Là ai

Lý Lệ Trân là ai? Nữ hoàng phim cấp ba Hồng Kông

Khi đề cập đến những biểu tượng trong ngành phim 18+ của Hồng Kông, Lý Lệ Trân chắc chắn là một cái tên không thể bỏ qua. Cô đã từng là “Nữ hoàng của điện ảnh người lớn” tại Hồng Kông trong thập kỷ từ 1980 đến 1990.

Lý Lệ Trân là ai?

Sinh vào năm 1996 tại Hong Kong, Lý Lệ Trân bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí từ tuổi 14 như một người mẫu quảng cáo. Đến 17 tuổi, cô bắt đầu thể hiện tài năng diễn xuất của mình trên màn ảnh. Vai diễn Phương Đình trong bộ phim Đại Thời Đại vào năm 1992 đã đặt dấu ấn, biến cô trở thành một trong những diễn viên quan trọng của ngành truyền hình Hong Kong. Chỉ vài năm sau, vào năm 1999, cô được vinh danh với giải thưởng Ảnh Hậu tại lễ trao giải Kim Mã. Tuy nhiên, vào thời điểm đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, cô đã quyết định thay đổi hướng, tham gia vào ngành phim người lớn.

Lý Lệ Trân là ai? Sinh vào năm 1996 tại Hong Kong
Lý Lệ Trân là ai? Sinh vào năm 1996 tại Hong Kong
Tiểu sử Lý Lệ Trân
Tên đầy đủ: Lý Lệ Trân (李麗珍)
Năm sinh: 08/01/1966
Tuổi: 57 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch: Hồng Kông
Nơi sinh sống/làm việc: Canada
Nghề nghiệp: Diễn viên
Năm hoạt động: 1983 – nay
Con cái: 1 đứa

“Nữ hoàng” phim 18+ Hồng Kông

Đã có một thời, Lý Lệ Trân trở nên nổi tiếng nhờ các phim có nhãn 18+ như “Tình Ngây Dại” hay “Nhục Bồ Đoàn”, đặc biệt trong bối cảnh phim người lớn đang là một trào lưu nóng hổi ở Hồng Kông. Thể loại này đã giúp nhiều nữ diễn viên đạt được danh tiếng, bao gồm cả Thư Kỳ và Ôn Bích Hà, trước khi nó bị phản đối từ công chúng.

Nữ hoàng phim cấp ba Hồng Kông
Nữ hoàng phim cấp ba Hồng Kông

Trong khoảnh khắc đó, Lý Lệ Trân không chỉ được mệnh danh là “Nữ hoàng phim nóng” mà còn được khen ngợi có vẻ đẹp vượt trội hơn cả Thư Kỳ. Tuy nhiên, cô đã quyết định quay trở lại với điện ảnh truyền thống, nơi cô vẫn nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn và tiếp tục rải rác những thành công đáng kể trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Sau một kỳ nghỉ dài khỏi màn ảnh, Lý Lệ Trân quyết định tái xuất trong làng điện ảnh. Dù áp lực trong ngành giải trí ngày càng tăng và khó có cơ hội tái hiện hình ảnh ngày nào, cô vẫn muốn tiếp tục kết nối với khán giả qua các vai diễn. Bộ phim mới nhất cô tham gia là “Drifting,” được phát hành vào năm 2021.

Ngày nay, Lý Lệ Trân đang tận hưởng cuộc sống bên cạnh con gái tại Canada. Dù đã bước vào tuổi U60, cô vẫn giữ được vẻ ngoại hình cuốn hút và mặn mà.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button